Website Trường Mầm Non Đại Hòa – Đại Lộc – Quảng Nam

Giới thiệu về trường mầm non Đại Hòa

Trường Mầm non Đại Hòa thuộc xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Xã Đại Hòa phía Đông giáp xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn; phía tây giáp xã Đại An; phía nam giáp sông Thu Bồn; phía Bắc giáp Thị Trấn Ái Nghĩa. Qua hai lần sáp nhập mở rộng địa giới hành chính xã Đại Hòa và xã Đại An thành xã Đại Hòa vào các năm 1996 đến năm 2007 do số thôn quá nhiều việc quản lý rất khó khăn nên tách ra thành 2 xã Đại An và Đại Hòa đến nay xã Đại Hòa có 11 thôn: thôn Giao Thủy, thôn Quảng Huế, thôn Hòa Thạch, thôn Thượng Phước, thôn Bộ Nam, thôn Bộ Bắc, thôn Giáo Tây, thôn Ái Mỹ, thôn Lộc Bình, thôn Bàu Tây, thôn Mỹ Hòa.

Cùng với sự phát triển của kinh tế, giáo dục là một mặt trận được xã Đại Hòa đặc biệt quan tâm. Trường được thành lập năm 1976. Đến nay xã có 2 trường học gồm: Trường tiểu học Lê Thị Xuyến ,Trường Mầm non Đại Hòa, cả 2 trường đều đạt chuẩn Quốc gia .Về kiểm định chất lượng đánh giá ngoài đạt mức độ 3 năm 2012 trường mầm non Đại Hòa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 sau 5 năm được UB Tỉnh kiểm tra năm 2012.

Từ năm học 2004-2005 trường Mầm non Đại Hòa được UBND xã Đại Hòa xây dựng 6 phòng học cấp 4 để làm trường chuẩn. Bằng sự giúp đỡ của chính quyền, các cấp lãnh đạo và sự nỗ lực của tập thể GV, Trường Mầm non Đại Hòa đã từng bước được xây dựng và ngày càng phát triển. Năm học 2011-2012 nhà trường được quỹ hổ trợ thiên tai Miền Trung đầu tư xây mới dãy phòng học 2 tầng gồm 8 phòng học kiên cố hóa, Trường Mầm non Đại Hòa được đoàn kiểm tra của tỉnh Quảng Nam về kiểm tra và công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm của huyện Đại Lộc vào tháng 11 năm 2012.

Phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua trường đã từng bước xây dựng bổ sung các hạng mục công trình theo qui định để tiến dần đến trường đạt chuẩn mức độ 2.

Năm học 2011 đến năm 2014 trường được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc được UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Hiện tại, trường có 9 lớp với tổng số 266 học sinh. Tổng số cán bộ GV là 27 người. Trong đó, GV có 18 người trực tiếp tham gia giảng dạy và có 83% trên chuẩn, 20 % GV của trường đạt danh hiệu GV giỏi các cấp. Trong đội ngũ đã có nhiều cô giáo đã được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua (CSTĐ), giáo viên giỏi cấp Huyện như cô giáo Nguyễn Thị Hồng, Lê Thị Thắm, đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như cô Võ Thị Nữ

Chất lượng nuôi dưỡng, học tập của HS ngày càng được nâng cao, luôn đạt và vượt chỉ tiêu phấn đấu.

Các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được nhà trường hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Với kết quả đạt được của tập thể nhà trường, năm học 2013-2014 trường được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc

Những thành quả lớn lao trên của các năm qua, ngoài nỗ lực rất lớn của đội ngũ CBCC và HS còn có sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo địa phương, sự chỉ đạo kịp thời đúng hướng của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Đại Lộc, sự phối kết hợp chặt chẽ của Ban Đại diện CMHS, sự ủng hộ nhiệt tình của các ban ngành xung quanh xã… đã ủng hộ, huy động được đông đảo phụ huynh và các lực lượng xã hội tham gia đóng góp xây dựng CSVC cho nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay đã mua sắm trang thiết bị, bổ sung cơ sở vật chất… Nhà trường cũng đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương về công tác giáo dục, đã tổ chức Đại hội giáo dục xã, tạo được nhận thức tốt về công tác xã hội hoá giáo dục (XHHGD) trong cộng đồng xã hội.

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

ôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !